Mức thu nhập có thể lên tới trăm triệu/tháng sẽ không phải là điều “mơ mộng viển vông” nữa nếu bạn lựa chọn theo đuổi lĩnh vực Nghệ thuật Ẩm thực - chọn nghề Đầu bếp.
Khi cử nhân, thạc sĩ vẫn thất nghiệp, thì Đầu bếp chuyên nghiệp lại được “săn đón”.
            Những năm vừa qua là giai đoạn thực sự khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, kể cả với những quốc gia kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Hệ lụy kéo theo là những tấm bằng cử nhân, thậm chí thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, ngân hàng, marketing… đã không còn đảm bảo cơ hội việc làm một cách chắc chắn như trước đây, bằng chứng là có đến gần 300.000 người có trình độ từ Cao đẳng trở lên rơi vào tình trạng thất nghiệp tính đến quý IV năm 2015 (theo số liệu của Tổng cục thống kê).
Thực trạng khó khăn của nhiều chuyên ngành sau khi tốt nghiệp
            Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn ấy, vẫn có những lĩnh vực đang “thừa” cơ hội việc làm với mức thu nhập và đãi ngộ rất tốt, nhưng lại rơi vào cảnh “thiếu” nhân lực trầm trọng, và Đầu bếp chuyên nghiệp là một trong số đó. Song hành cùng sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung, những khách sạn, nhà hàng đang “mọc lên như nấm”, kéo theo nhu cầu nhân lực lớn, nhưng lại không tìm được ứng viên phù hợp đã qua đào tạo chuyên nghiệp bài bản. Điều này đã khiến trong nhóm ngành Ẩm thực, tình trạng “việc cần người” đang diễn ra một cách phổ biến, chứ không phải “người cần việc” như nhiều ngành nghề khác.
            Quản lý của một Nhà hàng 5 sao ở Hà Nội chia sẻ: “Một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay của chúng tôi đó là không tìm được đầu bếp tay nghề cao trong nước, mặc dù chúng tôi sẵn sàng trả mức lương cao hơn mặt bằng chung. Chúng tôi hay nói vui với nhau rằng: Với đầu bếp chuyên nghiệp, chỉ sợ không có người, chứ không lo thiếu việc”.
Đầu bếp chuyên nghiệp vẫn được “săn đón” trong khi nhiều ngành nghề khác gặp khó khăn
khi tìm việc
            Không chỉ có cơ hội việc làm đảm bảo, đầu bếp chuyên nghiệp còn được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ rất tốt. Một đầu bếp mới khởi nghiệp đã có thể kiếm được 200-300 đô la Mỹ/tháng, còn các đầu bếp tay nghề cao đều có mức thu nhập thấp nhất cũng là 500-1.000 đô la Mỹ/tháng, chưa kể tới những khoản phụ cấp, hoa hồng, thưởng theo doanh số tương đối hậu hĩnh, hay cơ hội được tu nghiệp tại nhiều nơi trên thế giới. Mức lương dành cho các bếp trưởng hiện nay, ngay tại Việt Nam đã là không dưới 3.000 đô la Mỹ/tháng.
            Không kể khi bạn có tấm bằng Trung cấp Nấu ăn trong tay, bạn sẽ có vô số các cơ hội làm việc tại các thị trường Nhật Bản, Úc, châu Âu,... với mức thu nhập từ 3.000 - 4.000 đô la Mỹ/tháng - vì đây hiện đang là thị trường rất cần nhân lực có Bằng cấp được công nhận tại nước ngoài về lĩnh vực Đầu bếp. Do đó việc đạt được thu nhập 100 triệu/ tháng không phải là điều “huyễn hoặc” cho những ai theo đuổi nghề này.
Vậy, Học trung cấp nấu ăn - Lựa chọn trường đào tạo theo tiêu chí nào?
            Với những ai nhận thức được tiềm năng của nghề đầu bếp chuyên nghiệp, thì đầu tư vào học Trung cấp nấu ăn là một quyết định thông minh và đúng đắn trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chọn cơ sở đào tạo nào để có thể tham gia ngay vào thị trường lao động chất lượng cao là một câu hỏi gây nhiều trăn trở. Có một số trường, cơ sở đào tạo chỉ tập trung dạy lí thuyết, mà không rèn dũa tay nghề cho học viên, khiến các bạn rất bỡ ngỡ khi va chạm thực tế. Hoặc nhiều trường, cơ sở đào tạo không định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, nên sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học cũng gặp khó khăn khi khởi nghiệp. Do đó, những ai đang có mong muốn theo đuổi lĩnh vực này cần cân nhắc kĩ càng trước khi chọn trường đào tạo.
            Theo chia sẻ của cô Bùi Thu Huyền - Chuyên gia dịch vụ nhà hàng, Giám đốc lễ tân khách sạn Sofitel Metropole và là chuyên viên đào tạo cấp cao của Trường Trungcấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, cho biết: “Học trung cấp nấu ăn đang là ngành "hot" trong ngành giáo dục hiện nay, nhưng không phải trường nào cũng có thể đảm bảo chất lượng đào tạo và đầu ra cho sinh viên. Trường chúng tôi đã xây dựng một mô hình đào tạo quy chuẩn, kiến thức thực hành phải chiếm 75% tổng thời gian học chuyên ngành, đồng thời liên kết với các hệ thống nhà hàng, khách sạn,… để có thể gửi sinh viên đến thực hành thực tế, thực hành tay nghề hoặc làm việc ngay khi đang học và sau khi kết thúc khóa học các bạn sinh viên sẽ được đảm bảo cơ hội có việc làm ngay lập tức”.
            Vào ngày 05/06/2016 vừa qua, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã tổ chức sự kiện "Ngành Nấu ăn và cơ hội việc làm"  với sự tham dự của các sinh viên trong trường và các bạn trẻ quan tâm tới nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Và dự định vào tháng 3 hàng năm, Nhà trường sẽ tổ chức những sự kiện tương tự với mong muốn được hỗ trợ thông tin tới những bạn trẻ có đam mê với ngành Nấu ăn, có thêm hiểu biết và định hướng rõ ràng khi theo đuổi nghề này.
Hình ảnh của buổi sự kiện diễn ra ngày 05/06/2016
Đến với sự kiện, các bạn sẽ có cơ hội:
- Hiểu đúng về công việc của ngành Nấu ăn và nghề Đầu bếp;
- Tìm hiểu về mô hình đào tạo ngành Nấu ăn của Nhà trường;
- Nghe các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu của ngành Bếp, các chuyên gia lĩnh vực nhà hàng, khách sạn;
- Nghe các ý kiến của chủ nhà hàng, khách sạn về nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu công việc của nhân viên bếp, nhân viên nhà hàng, khách sạn;
- Nhận học bổng là một khóa học nấu món ăn cao cấp, hoặc nấu món ăn thời thượng miễn phí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký khóa học ĐẦU BẾP VIỆT - cơ hội để bước tới thành công!

Khóa học Đầu bếp Việt là khóa học dành cho người đang tìm kiếm cơ hội thành công với  nghề Nấu ăn . C hương trình học Đầu bếp Việt đư...

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

TRUNG CẤP NẤU ĂN

TIN MỚI

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG

SỰ KIỆN THÁNG 3

@ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC:

1/ Trung cấp Nấu ăn: 15/3/2022

2/ Đầu bếp Việt: 21/03/2022

3/ Nấu ăn gia đình: 22/03/2022

Được tạo bởi Blogger.

THỐNG KÊ TRANG

FACEBOOK TRỰC TUYẾN

TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN - YOUTUBE

KHAI GIẢNG THÁNG 3/2022

KHAI GIẢNG THÁNG 3/2022
KHÓA HỌC TRUNG CẤP NẤU ĂN + ĐẦU BẾP VIỆT